Phú Thọ: Cơ sở hạ tầng phục vụ SEA Games 31 đã hoàn thiện trong điều kiện tốt nhất

Phú Thọ là một trong những địa phương diễn ra các hoạt động trong khuôn khổ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Thời gian qua, tỉnh Phú Thọ đã nỗ lực đầu tư nâng cấp và hoàn thiện cơ sở hạ tầng để đáp ứng các tiêu chuẩn. Đến nay, mọi công tác phục vụ kỳ đại hội đã cơ bản hoàn thành.

Đây là nơi mà một số đoàn vận động viên thể thao của các nước đến tham dự SEA Games 31 được bố trí, sắp xếp địa điểm ăn, ngủ, nghỉ. Về cơ bản, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, công tác hậu cần và công tác bảo đảm y tế, phòng chống dịch đã được đơn vị hết sức chú trọng. Không những thế, với sự thân thiện của mình, đơn vị còn chuẩn bị những món quà tinh thần cho những vận động viên có ngày sinh nhật trong khi diễn ra kỳ đại hội thể thao này.

Ông NGUYỄN KHẮC HẠNH, Giám đốc Khách sạn Mường Thanh - Phú Thọ: “Chỗ ăn nghỉ, đón tiếp các đoàn cơ bản là ổn định. Chúng tôi đã chuẩn bị phương án về các nguồn cung cấp thực phẩm có chất lượng, ký hợp đồng để đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Khách rất hài lòng khi ăn nghỉ tại đây.” 

Bên cạnh đó, vấn đề an ninh trật tự cũng được Công an tỉnh Phú Thọ đặt lên hàng đầu khi đã điều động tối đa lực lượng để đảm bảo an ninh, trật tự trong thành phố, dẫn đoàn các đội bóng trong từng hoạt động sinh hoạt, tập luyện và thi đấu.

Thượng tá LÊ ANH, Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Phú Thọ: “Trọng tâm là vấn đề đảm bảo hoạt động tại các trận thi đấu vòng bảng và bán kết. Chúng tôi đã huy động khoảng 1.300 cán bộ, chiến sỹ triển khai, làm sao đảm bảo trật tự an toàn giao thông thông suốt."

Nhằm đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, phục vụ công tác chuyên môn và nhu cầu của người dân, các đơn vị viễn thông trên địa bàn tỉnh đã khảo sát, phủ sóng wifi tốc độ cao tại các phòng chức năng, khu vực tác nghiệp, tăng cường năng lực của các trạm BTS. Đồng thời, bố trí nhân viên kỹ thuật thường xuyên ứng trực và lên các phương án dự phòng.

Ông ĐẶNG VIỆT HẢI, Phó Giám đốc VNPT Phú Thọ: “Chúng tôi đã xây dựng các kịch bản đảm bảo an toàn thông tin trong tình huống có thể xảy ra. Chúng tôi cũng tập huấn cho nhiều cán độ trong công tác nhập liệu, đảm bảo an toàn đường truyền và công tác vận hành giám sát cho các trung tâm thông tin của tỉnh.”

Thiếu tá NGUYỄN VĂN TRUNG, Giám đốc Viettel Phú Thọ: “Toàn bộ công tác liên quan đến định cỡ, thiết kế, nâng cấp cho hạ tầng thông tin mạng lưới trong dịp diễn ra SEA Games này cũng đã được tính toán tất cả các giải pháp để làm sao khoảng 40-50 nghìn người có thể sử dụng cùng một lúc xung quanh sân vận động.” 

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị, tổ chức các môn thi đấu tại SEA Games 31 tại Phú Thọ vẫn đang được triển khai, duy trì tích cực và hoàn thiện trong điều kiện tốt nhất.

Thực hiện : Tuấn Anh Ninh Tùng

quảng cáo