Phú Yên: Ngư dân khẩn trương chạy bão cho tôm hùm

Theo dự báo, tỉnh Phú Yên cũng nằm trong khu vực được cảnh báo có mức độ rủi ro do thiên tai ở cấp độ 3 nên để chủ động phòng, chống bão, mọi công tác chuẩn bị cần chu đáo để đảm bảo an toàn cho người và tài sản. Đặc biệt, những ngư dân ươm nuôi tôm hùm giống ngoài khơi cần hết sức khẩn trương. Phản ánh của phóng viên thời sự tại vùng ươm nuôi tôm hùm lớn nhất Nam Trung bộ.

Những chiếc lồng nằm sâu dưới biển được ngư dân kéo lên. Tôm hùm bắt đưa vào thùng. Cả tôm hùm và lồng được người dân di chuyển một cách nhanh chóng. Một cuộc chạy bão cho tôm hùm đang ươm nuôi ở ngoài biển xã An Hòa Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên diễn ra vô cùng gấp rút và cấp bách.
 
Cả xã An Hòa Hải hiện có 4 triệu con.. 2000 lồng, 120 hộ. Đây là vùng ươm nuôi tôm hùm lớn nhất Nam Trung bộ và cung cấp con giống cho các tỉnh khu vực này với 4 triệu con ươm nuôi tại 2.000 lồng. Cho đến sáng 26/9, ngư dân đã di dời 3 triệu con. 1 triệu con còn lại của 40 hộ đang được chính quyền vận động di dời sẽ kết thúc vào chiều 26/9.
 
 
 

Bảo Lâm