Phú Yên: Người nuôi tôm hùm với niềm vui ngày giáp Tết

Những ngày cuối năm, thị trường tôm hùm đã khởi sắc. Cách đây vài tháng, tôm hùm bông rớt giá chỉ còn 1 triệu đồng/kg nhưng hiện giá tôm đã tăng thêm trên 500.000 đồng một ký. Còn tôm hùm xanh hiện đạt mức giá kỷ lục từ trước đến nay, đạt 1,15 triệu đồng/kg. Với mức giá này, nhiều hộ nuôi tôm hùm xanh tỉnh Phú Yên lãi tiền tỷ vào thời điểm này.

Tại vùng nuôi tôm hùm phường Xuân Thành, thị xã Sông Cầu, thời điểm này, giá tôm hùm xanh đạt hơn 1,1 triệu đồng/kg. Đây là mức giá cao nhất trong 5 năm trở lại đây. Hiện hàng ngàn người nuôi tôm tập trung thu hoạch tôm để bán. Sau khi trừ các chi phí, nhiều hộ nuôi tôm thu về tiền tỷ.

Theo nhiều tiểu thương, giá tôm hùm tăng mạnh do nhu cầu tiêu thụ cho thị trường tết của Trung Quốc tăng mạnh. Với mức giá hơn 1,1 triệu đồng/kg tôm hùm xanh, trừ đi các chi phí, ngư dân lãi từ 300.000 - 400.00/kg. Mỗi lồng nuôi lãi khoảng 10 triệu đồng. Tại vịnh Xuân Đài, các hộ nuôi từ 30 - 200 lồng tôm hùm. Những hộ xuất bán tôm hùm xanh trong những ngày giáp tết lãi từ vài trăm triệu đồng cho đến vài tỷ đồng mỗi hộ

Hiện thị xã Sông Cầu có 60.000 lồng nuôi tôm hùm thương phẩm. Với mức giá hiện nay, hầu như hộ nuôi tôm nào cũng lãi lớn. Tuy nhiên, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân không ồ ạt thả nuôi tôm vì giá cao, bởi, giá tôm hùm tăng cao thường chỉ ở thời gian ngắn gắn với nhu cầu lễ tết.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Bảo Lâm