"Quái thú" nửa hổ, nửa sư tử dài hơn 3m, nặng 418kg

“Quái thú” nửa hổ nửa sư tử Hercules chào đời năm 2002 và là "kết quả của tình yêu" giữa hổ cái Ayla và sư tử Arthur sau khi hai con vật chung sống trong một khu chuồng lớn. Hercules có vằn hổ của mẹ trên cơ thể, không có bờm sư tử, nhưng mõm giống sư tử.

Con vật hiện đang được nuôi dưỡng tại Myrtle Beach Safari, một khu bảo tồn động vật hoang dã ở Nam Carolina, Mỹ. Nó dài 3,33m, cao 1,25m và nặng 418,2kg. Hiện Hercules là động vật họ mèo lớn nhất thế giới được ghi vào Sách kỷ lục Guinness.

Con quái thú ăn khoảng 13,6 kg thịt tươi mỗi ngày. Ngoài việc ăn uống, Hercules còn tập luyện móng vuốt cùng khúc gỗ yêu thích của mình. Con vật cũng là gương mặt đại diện cho hoạt động thúc đẩy bảo tồn động vật hoang dã.

Những con lai giữa hổ và sư tử như Hercules được gọi là liger. Chúng bắt đầu được con người tạo ra từ đầu thế kỷ 19. Do nhận được gen tăng trưởng từ sư tử bố, nhưng lại thiếu gen kìm hãm tăng trưởng tương ứng từ hổ mẹ, nên liger có kích thước lớn hơn nhiều so với bố mẹ của chúng. Được công nhận là loài động vật họ mèo lớn nhất trên thế giới, trọng lượng trung bình của một liger trưởng thành là trên 400kg.

(*) Nguồn: VnExpress, Dân trí

Thực hiện : Nhật Linh