Quán cà phê Mơ Phố - Nơi giao thoa của những tâm hồn cao đẹp

Trong xã hội việc những người yếu thế được giúp đỡ là điều bình thường nhưng người khiếm thị giúp đỡ các người yếu thế khác chính là điều hiếm có, nhưng điều đặc biệt ấy lại xuất hiện tại quán cà phê Mơ phố. Không chỉ là nơi thư giãn, thưởng thức đồ uống, quán cà phê Mơ Phố trong những đóng góp của người khiếm thị, trong sự kết nối, nỗ lực của các bác sỹ đã hiện thực hoá giấc mơ của những người có hoàn cảnh khó khăn, rút ngắn khoảng cách về hưởng thụ và an sinh xã hội giữa người giàu và người nghèo, miền xuôi và miền ngược.

Quán cà phê Mơ Phố được Bác sĩ Ngô Tuấn Anh, Chủ nhiệm Khoa Phẫu thuật tim mạch, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, thành lập năm 2017 tại phố Yên Lãng, quận Đống Đa, Hà Nội. Cứ đều đặn và tối thứ 6 hàng tuần những bài ca nhạc Trịnh lại được cất lên tại quán cà phê và sáng thứ 7 nơi đây lại trở thành địa điểm khám chữ bệnh miễn phí của Hội bác sỹ tình nguyện. Ban nhạc Mơ phố xuất hiện đặc biệt như quán cà phê khi tất cả các thành viên đều là những người khiếm thị và cùng với Mơ phố art, Mơ phố food...Những buổi biểu diễn của ban nhạc Mơ phố là một trong những dự án gây quỹ của Hội bác sỹ tình nguyện. Tất cả các đóng góp nhận được từ ban nhạc đều dùng cho việc khám chữa bệnh miễn phí tại Hà Nội và các chuyến đi thăm khám miễn phí tại vùng cao.

Điều đặc biệt không chỉ ở những hoạt động ý nghĩa của các bác sỹ tình nguyện mà còn ở chính những thành viên của ban nhạc Mơ phố. Được biểu diễn và mang tình yêu âm nhạc đến cho mọi người là nguồn cảm hứng bất tận khiến những con người ở đây chơi đàn và hát bằng cả trái tim chứ không chỉ dừng lại ở những ca từ, hay kỹ năng thể hiện. Hiện thực hoá giấc mơ của những người có hoàn cảnh khó khăn cũng là xây đắp cho giấc mơ khẳng định bản thân của chính những người khiếm thị.

“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng, để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi”. Một tinh thần, một tấm lòng của nhạc Trịnh đang lan toả ở chính nơi này. Mơ phố chỉ đơn giản là mơ theo giấc mơ của người nghèo cùng họ chạm tay vào những điều tốt đẹp và niềm hạnh phúc giản đơn. 

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Linh Thu -

Ngọc Tuấn