Quán cháo lòng bán bằng tấm lòng

Ở thành phố Hồ Chí Minh, có một quán cháo lòng kỳ lạ. Một tô cháo 25 ngàn đồng sẽ chỉ có giá 5 ngàn đồng khi bán cho người già, người khuyết tật, người bán vé số.

Anh TRẦN VĂN HÒA – Chủ quán cháo lòng Quang Khải, Quận 12, TPHCM: “Giàu chẳng giàu được giờ muốn giúp những người khổ hơn mình nữa thì mình tặng cho người ta tô cháo để người ta có sức khỏe để tiếp tục đi bán vé số”.

Xuất phát từ lý do trên mà anh Hòa cùng vợ là chị Dung ngụ quận 12, TPHCM đã thiết kế tấm biển treo ở quán với dòng chữ “Cháo lòng - bún lòng cho người khuyết tật, người già, người bán vé số, 5K hoặc không tiền cũng được” khiến nhiều người chú ý.

Anh TRẦN QUANG THỤ - Quận 12, TPHCM: “Hằng ngày cũng thường xuyên qua quán ăn sáng, thấy quán có hoạt động bán với giá 5 ngàn hoặc miễn phí đối với người lao động, người có hoàn cảnh khó khăn, những người bán vé số, những người neo đơn, thì thấy đó là một hoạt động hết sức ý nghĩa.”

Đó là những chia sẻ của thực khách khi đến thưởng thức cháo tại quán. Còn đối với chị Ngọc hoàn cảnh gia đình 4 nhân khẩu sống bằng nghề bán vé số, những phần cháo được hỗ trợ từ vợ chồng chủ quán mà chị cũng như nhiều người lao động nghèo sau dịch Covid-19 tiết kiệm được ít chi phí.

Chị PHAN THỊ BÍCH NGỌC - Quận 12, TPHCM: “Em ở ngoài đường em hay bán vé số ở ngoài đường. Em dẫn mấy đứa nhỏ rồi em mệt quá em nghỉ em thấy để cái bảng rồi em chạy qua em hỏi chị cho mấy đứa nhỏ ăn”.

Bà LÊ THỊ TUYẾT TRÂM - Quận 12, TPHCM: “Hoàn cảnh khó khăn chị cho cháo nó ăn, mình khỏi tốn tiền ăn sáng của bé. Chia sẻ phần nào khó khăn của mình với hoàn cảnh khó khăn”.

Anh TRẦN VĂN HÒA – Chủ quán cháo lòng Quang Khải, Quận 12, TPHCM: “Thứ nhất mình không đề bảng 5K người ta ngại người ta không dám ăn. Cái đó người ta ăn người ta bỏ tí ti người ta nhận cái lòng người ta cũng rất thoải mái. 5 ngàn thôi, không lấy tiền cũng được nhưng người ta ăn liên tục người ta đỡ ngại”.

Đến nay, quán cháo này mỗi ngày giúp cho nhiều hoàn cảnh khó khăn. Của tuy ít nhưng lòng thật nhiều. Cứ như vậy, những phần cháo ấm áp nghĩa tình, mỗi ngày vẫn làm ấm lòng những hoàn cảnh khó khăn tại Sài Gòn hoa lệ.

Anh TRẦN VĂN HÒA – Chủ quán cháo lòng Quang Khải, Quận12, TPHCM: “Mình cho đi rất là vui vẻ, người ta ăn cảm thấy vui vẻ. Mong muốn lúc nào cũng mạnh khỏe duy trì lâu dài hơn nữa thôi”.

Thực hiện : Nguyễn Trình Linh Có