Quân đội Ukraine nỗ lực giữ vững Bakhmut

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết tình hình mặt trận phía đông Ukraine đang trở nên khó khăn hơn bao giờ hết và quân đội nước này đang nỗ lực giữ vững thị trấn chiến lược Bakhmut.

Trong một video mới nhất, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thông báo đã tiến hành một số cuộc họp nhanh với lực lượng quân sự nước này tại các mặt trận, và binh lính Ukraine đang rất nỗ lực để giữ vững thị trấn chiến lược Bakhmut.

Tổng thống Ukraine VOLODYMYR ZELENSKY: “Có nhiều vấn đề tôi và đại diện quân đội tại các mặt trận đã thảo luận tại khu vực Donetsk và các khu vực khác, đặc biệt là tại Bakhmut để phòng thủ. Chúng tôi đang nỗ lực để quân chiếm đóng không thể bao vây thành phố và phá vỡ các tuyến phòng thủ của chúng tôi. Chúng tôi đang phản ứng rất mạnh mẽ.”

Giao tranh đang diễn ra ác liệt ở các khu phố phía Nam Bakhmut, nơi Ukraine đang ngày càng bổ sung nhiều đơn vị để bù đắp tổn thất. Nga đang nỗ lực giành quyền kiểm soát Bakhmut, vùng lãnh thổ bị bao vây nằm giữa các thành phố ly khai Donetsk và Lugansk ở miền Đông.