Quản lý thị trường cả nước tổng kiểm tra các mặt hàng không giảm giá

Trước tình trạng giá xăng dầu trong nước đã bước đầu giảm nhưng giá cả của nhiều mặt hàng thiết yếu cũng như các dịch vụ vận tải phục vụ người dân vẫn ở mức cao, Bộ Công Thương và Bộ GTVT đã có công điện về vấn đề này.

Cụ thể, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã có công điện gửi lực lượng Quản lý thị trường yêu cầu đơn vị này triển khai tổng kiểm tra với các tổ chức, cá nhân trong việc chấp hành pháp luật về giá từ nay cho đến hết năm 2022. Tập trung vào các hàng thiết yếu như: lương thực, thực phẩm, xăng dầu, thịt heo, thức ăn chăn nuôi, vật liệu xây dựng, thiết bị y tế qua đó có đề xuất cụ thể về kiểm soát và bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu.

Bộ GTVT cũng vừa có công văn hỏa tốc gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam; các Cục: Hàng hải Việt Nam, Hàng không Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Đường thủy nội địa Việt Nam; Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương yêu cầu triển khai nghiêm túc việc tăng cường các biện pháp quản lý, điều hành giá.
Đặc biệt, tăng cường công tác tổ chức kiểm tra, rà soát kê khai giá, niêm yết giá của đơn vị kinh doanh vận tải để đánh giá việc điều chỉnh giá dịch vụ vận tải đường bộ phù hợp .