Quan tâm giải quyết đủ nước sinh hoạt và sản xuất cho người dân

Trong báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân gửi đến Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, một trong những điểm đáng chú ý được Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam kiến nghị là vấn đề đảm bảo đủ nước sinh hoạt và sản xuất cho người dân.

Báo cáo gửi tới UBTV Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến kiến nghị cần có những giải pháp căn cơ để đối phó với tình trạng biến đổi khí hậu, nắng nóng, xâm nhập mặn, thiếu nước cho sinh hoạt và sản xuất…nhất là khu vực Tây Nguyên, Tây Nam Bộ.

Tán thành với đề xuất của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, một số thành viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội dẫn chứng vùng đồng bằng sông Cửu Long hiện đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nước sinh hoạt và nước sản xuất làm ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống người dân. Do vậy đề nghị cần phải tìm ra giải pháp căn cơ để giải quyết được triệt để.  

Bây giờ sầu riêng của vùng Tiền Giang, Bến Tre đang chuẩn bị thu hoạch mà không có nước, mua 1m3 nước còn đắt hơn trái sầu riêng nhưng người ta rất đau xót người ta vẫn phải mua để duy trì, nước sinh hoạt là quan trọng.”

Phát biểu tại phiên họp, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị báo cáo của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc VN cần tập trung làm rõ hơn nữa những vấn đề mà người dân đặc biệt quan tâm như: giá cả hàng hóa tiêu dùng, giá vé phương tiện giao thông cao; vấn đề an toàn lao động; vấn đề thiếu nước sinh hoạt, nước phục vụ cho sản xuất…Đồng thời tiếp tục tổng hợp đảm bảo trung thực, phản ánh đúng tâm tư, nguyện vọng cử tri, nhân dân.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Diệu Huyền -

Dương Dung -

Vũ Hiếu -

Anh Đức