Quảng cáo ngoài trời ở TPHCM vẫn còn nhiều sai phạm

Cố tình lắp, dựng bảng quảng cáo không phép, biển quảng cáo không đúng quy định, tự động chuyển đổi hình thức quảng cáo. Đây là những tồn tại của hoạt động quảng cáo ngoài trời đã được các đại biểu chỉ ra trong buổi giám sát Hiệu quả quản lý Nhà nước về hoạt động quảng cáo của HĐND TPHCM tại quận Gò Vấp.

Theo đó, Gò Vấp hiện là địa bàn nóng về kiểm tra, xử lý các vị trí quảng cáo sai mục đích của TPHCM. Số liệu thống kê cho thấy có 1.004 cở sở trên địa bàn có biển hiệu, bảng quảng cáo che chắn không gian thoát hiểm, cứu hoả; 903 biển vượt kích thước quy định, 2.653 biển, bảng thực hiện không đúng quy định...

Giải trình với đoàn Giám sát, đại diện UBND quận Gò Vấp cho rằng yếu tố lịch sử và việc TPHCM chậm ban hành quy hoạch quảng cáo ngoài trời hiện là những nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng sai phạm trên.

Ghi nhận khó khăn của địa phương khi chưa có quy hoạch, thiếu cơ sở pháp lý trong việc quản lý hoạt động quảng cáo ngoài trời, tuy nhiên, ông Cao Thanh Bình-Trưởng đoàn Giám sát cũng đề nghị quận cần giải trình, bổ sung rõ hơn các trường hợp chưa được cấp phép nhưng vẫn hoạt động trên địa bàn, tăng cường hơn nữa quản lý Nhà nước, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đồng thời cần rà soát kỹ, chặt chẽ các điểm quy hoạch quảng cáo trên địa bàn để trình lên Thành phố trong thời gian tới.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Thùy Vân -

Phạm Tiến