Quảng Nam chọn chữ "Xanh" phát triển du lịch năm 2022

Tại Quảng Nam, hơn 50.000 lượt khách đã đến tham quan, nghỉ dưỡng tại thành phố Hội An trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Đây được xem là tín hiệu tích cực, là tiền đề để Quảng Nam chuẩn bị và tổ chức thành công năm du lịch Quốc gia 2022 với chủ đề “Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh”.

Dù phải hủy một số sự kiện giải trí, nghệ thuật theo quy định phòng, chống dịch Covid-19, nhưng đô thị cổ Hội An vẫn có những ngày Tết hết sức rộn ràng. Dường như tâm trạng bí bách trong một thời gian dài càng khiến Hội An trở thành “thỏi nam châm” thu hút khách tụ hội trong những ngày đầu xuân.

Người dân thành phố Hội An:Cái Tết này rất là vui, đông khách và họ tới rất là tự nhiên. Hội An rộn rã lắm. Thời gian tới hi vọng là Hội An sẽ nổi lên và sẽ bình yên, sẽ vui vẻ”.

Du khách thành phố Đà Nẵng:Hôm nay đến với phố cổ Hội An, dù cho dịch bệnh nhưng vẫn rất là nhiều người khách du lịch tới đây rất là vui. Hi vọng phố cổ vẫn được nhiều khách như vậy cho dù có là dịch đi chăng nữa”.

Do thị trường du lịch quốc tế đang trong giai đoạn thí điểm nên khách nội địa đến tham quan du lịch tại thành phố Hội An vẫn chiếm áp đảo với tỷ lệ hơn 90%. Một ít khách quốc tế sinh sống tại Việt Nam cũng trở lại các địa điểm quen thuộc ven đô Hội An để nghỉ ngơi, thư giãn. Với chủ đề của năm du lịch quốc gia 2022 “Quảng Nam - Điểm đến Du lịch xanh”, Hội An ngày càng có nhiều điểm đến thể hiện rõ chủ đề này.

Ông Phạm Vũ Dũng - Giám đốc Công ty TNHH Du lịch dịch vụ Hoa hồng, Hội An, Quảng Nam: “Chúng tôi cũng đã chuẩn bị trong hành trang của mình về sản phẩm là gắn kết với nông nghiệp hữu cơ từ nông trại đến bàn ăn. Và ở đây có điều kiện thiên nhiên mở. Xanh ở đây là xanh trong suy nghĩ, xanh trong hành động và đặc biệt là sản phẩm phải là sản phẩm xanh”.

Hội An là điểm đến được Quảng Nam lựa chọn để tổ chức lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2022. Tất cả các hoạt động phải đáp ứng tiêu chí du lịch xanh, từ thân thiện với môi trường, đảm bảo an toàn cho du khách.. đến các sản phẩm phục vụ du khách phải đáp ứng yếu tố bảo vệ môi trường, không xả rác thải, ưu tiên các sản phẩm tái chế.

Ông Nguyễn Văn Lanh - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam: “Chúng tôi rất kỳ vọng, dù trong bất cứ tình huống nào, Hội An đã rất nỗ lực và quyết tâm làm nhiều vấn đề, nhiều việc để bạn bè du khách gần xa luôn luôn nghĩ Hội An là một vùng đất an toàn, thân thiện”.

Việc Quảng Nam đón lượng khách lớn trong dịp Tết Nguyên đán là tín hiệu đáng mừng trong bối cảnh Việt Nam chuẩn bị mở cửa toàn diện đón khách quốc tế trở lại cũng như Năm du lịch quốc gia 2022 sắp diễn ra ở Quảng Nam. Sau một thời gian dài im ắng, ngành du lịch đã tự tin quay trở lại với những chương trình, sản phẩm tốt hơn, đáp ứng những yêu cầu khắt khe hơn, vì một môi trường du lịch xanh và bền vững.

Thực hiện : Mỹ Phượng Lê Quang