Quảng Nam gỡ vướng để hoàn thành 7 cây cầu không có đường dẫn

Lý giải việc 7 cây cầu làm gần xong nhưng chưa có đường dẫn mà Truyền hình Quốc hội Việt Nam phản ánh, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho biết, do vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng, thiếu đất đắp nền. Địa phương đang từng bước tháo gỡ vướng mắc để hoàn thành các dự án trọng điểm này.

Cầu Tam Giang nối xã Tam Giang với thị trấn Núi Thành (huyện Núi Thành), có chiều dài 200 m, rộng khoảng 12 m, tổng mức đầu tư hơn 150 tỷ đồng. Theo kế hoạch, dự án này hoàn thành vào năm 2018. Thế nhưng, đến nay công trình vẫn ngổn ngang, 2 đường dẫn chưa thi công. Nguyên nhân do ảnh hưởng dịch bệnh và vướng giải phóng mặt bằng.

Tương tự, cầu Trà Đình ở Quế Sơn, cầu Tây An 1 và  2 ở huyện Duy Xuyên cũng chưa hoàn thành do thiếu đất, cát đắp đường dẫn.

Tại buổi họp báo vừa qua, tỉnh Quảng Nam, cho biết đã yêu cầu các sở ngành, địa phương rà soát, đề xuất giải pháp đẩy nhanh tiến độ hoàn thành 7 cây cầu nói trên. Cùng với đó, tỉnh cũng từng bước tháo gỡ vướng mắc, cấp phép cho doanh nghiệp khai thác đất phục vụ các công trình trọng điểm.

Liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, tỉnh sẽ cương quyết cưỡng chế các hộ dân cố tình chây ì, không chịu nhận tiền để giao đất cho chủ đầu tư. Với những giải pháp quyết liệt trên, Quảng Nam kỳ vọng sẽ hoàn thành các dự án trước mùa mưa bão.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Đoàn Nguyên -

Anh Tâm -

Anh Khoa