Quảng Nam: Hành trình vượt khó nuôi con chữ

Tại vùng cao Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam), những em học sinh người dân tộc thiểu số vẫn ngày ngày miệt mài đến trường, nuôi dưỡng ước mơ về một tương lai tươi sáng. Nơi đây, hành trình chinh phục tri thức của các em không chỉ gặp nhiều khó khăn mà còn là câu chuyện về lòng quyết tâm, sự nỗ lực phi thường của cả thầy và trò.

Trang năm nay học lớp 8. Vì nhà xa trường, đi bộ 1 tiếng đồng hồ mới đến nên em chọn cách xa gia đình vào trường nội trú. Nhiều khi nỗi nhớ nhà da diết khiến em muốn bỏ học nhưng với sự động viên của các thầy cô giáo, em nhận ra chỉ có học mới thay đổi số phận của mình.   

Vào nghề từ năm 2013, đến nay cô Hoàng Thảo đã có hơn 11 năm gắn bó với vùng cao. Rời phố thị, vì công việc, cô đành mang con theo. 

Hiện nay, đang còn nhiều khó khăn trong việc thực hiện các cơ chế chính sách động viên, khuyến khích các thầy cô giáo thêm động lực gieo chữ nơi vùng cao.

Dẫu rằng trên con đường chinh phục tri thức đối với thầy trò học sinh dân tộc thiểu số ở huyện Nam Trà My vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, thế nhưng dù con đường có chông gai đến đâu họ vẫn luôn vượt qua mọi thách thức. Bởi đằng sau đó là cả một tương lai tươi sáng đang chờ đón các em.  

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Đoàn Nguyên -

Anh Khoa