Hội An (Quảng Nam) - "Thỏi nam châm" hút khách du lịch ngày đầu xuân

Một tín hiệu vui cho ngành du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần đó là các tỉnh, thành phố ghi nhận lượng lớn khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Riêng tại Quảng Nam, hơn 50.000 lượt khách đã đến tham quan, nghỉ dưỡng tại thành phố Hội An. Đây là tiền đề để Quảng Nam chuẩn bị và tổ chức năm du lịch Quốc gia 2022 với chủ đề "Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh".

Dù phải hủy một số sự kiện giải trí, nghệ thuật theo quy định phòng, chống dịch Covid-19, nhưng đô thị cổ Hội An vẫn có những ngày Tết hết sức rộn ràng. Dường như tâm trạng bí bách trong một thời gian dài càng khiến Hội An trở thành “thỏi nam châm” thu hút khách tụ hội trong những ngày đầu xuân.

Người dân thành phố Hội An: Cái Tết này rất là vui, đông khách và họ tới rất là tự nhiên. Hội An rộn rã lắm. Thời gian tới hi vọng là Hội An sẽ nổi lên và sẽ bình yên, sẽ vui vẻ. 

Ông PHẠM VŨ DŨNG: Giám đốc Công ty TNHH Du lịch dịch vụ Hoa hồng, Hội An, Quảng Nam
Chúng tôi cũng đã chuẩn bị trong hành trang của mình về sản phẩm là gắn kết với nông nghiệp hữu cơ từ nông trại đến bàn ăn. Và ở đây có điều kiện thiên nhiên mở. Xanh ở đây là xanh trong suy nghĩ, xanh trong hành động và đặc biệt là sản phẩm phải là sản phẩm xanh. 

Hội An là điểm đến được Quảng Nam lựa chọn để tổ chức lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2022. Tất cả các hoạt động phải đáp ứng tiêu chí du lịch xanh, từ thân thiện với môi trường, đảm bảo an toàn cho du khách.. đến các sản phẩm phục vụ du khách phải đáp ứng yếu tố bảo vệ môi trường, không xả rác thải, ưu tiên các sản phẩm tái chế. Việc Quảng Nam đón lượng khách lớn trong dịp Tết Nguyên đán là tín hiệu đáng mừng trong bối cảnh Việt Nam chuẩn bị mở cửa toàn diện đón khách quốc tế trở lại cũng như Năm du lịch quốc gia 2022 sắp diễn ra ở Quảng Nam. Sau một thời gian dài im ắng, ngành du lịch đã tự tin quay trở lại với những chương trình, sản phẩm tốt hơn, đáp ứng những yêu cầu khắt khe hơn, vì một môi trường du lịch xanh và bền vững./.

Thực hiện : Mỹ Phượng Lê Quang