• 1038 lượt xem
  • 19:00 13/08/2023
  • Kinh tế

Quảng Nam: Phiên chợ sâm Ngọc Linh đạt doanh thu gần 10 tỉ đồng

1 phiên chợ dược liệu miền núi Nam Trà My, Quảng Nam thu về gần 10 tỷ đồng chỉ sau 3 ngày. Đây là điều hiếm có phiên chợ miền núi nào làm được. Không chỉ là các loại dược liệu quý, các mặt hàng dược liệu chế biến sâu, phù hợp với công chúng cũng được người tiêu dùng từ khắp nơi tìm về mua bán.

Đây là lần đầu tiên anh Toàn đến với phiên chợ Sâm Ngọc Linh. Không chỉ để được tận mắt chọn lựa, mua sâm tươi mà còn có dự định xa hơn, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh với người dân địa phương.

Được tổ chức từ 1 – 3/8 với hơn 50 gian hàng, phiên chợ Sâm Ngọc Linh đã thu hút hơn 5.500 lượt người tham quan, mua sắm với doanh thu khoảng 10 tỷ đồng. Trong đó, riêng mặt hàng sâm củ Ngọc Linh bán được khoảng 65 kg, thu về gần 9,5 tỷ đồng. 18”

Khác với những phiên chợ nông sản khác, phiên chợ Sâm Ngọc Linh không chỉ đạt được mục tiêu giới thiệu, quảng bá cây sâm chủ lực của tỉnh cùng các loại cây dược liệu khác mà còn mang lại giá trị lớn, thay đổi đời sống bà con địa phương khi giá trị phiên chợ đạt đến gần 10 tỷ đồng.

Mỹ Phượng -

Anh Khoa