Quảng Nam sẵn sàng các phương án chống bão Noru

Dự báo bị ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 4 Noru, tỉnh Quảng Nam đã và đang chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống bão, sẵn sàng phương án cứu nạn, cứu hộ khi cần thiết.

Những ngày qua, toàn bộ cây xanh trên các tuyến phố chính của thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã được cắt tỉa, hạ độ cao nhằm đảm bảo an toàn lưới điện, tránh gây nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của người dân khi bão đổ bộ.

Ông NGUYỄN THANH LỘC, Công nhân Công ty Cổ phần Dịch vụ công ích đô thị Tam Kỳ, Quảng Nam: "Bão số 4 vào mạnh nên lãnh đạo Cty Cổ phần công ích đô thị cho công nhân làm liên tục, không tính chủ nhật gì hết. Tranh thủ chớp thời cơ để đón bão, anh em công nhân chia ra từng cụm mà làm”.

Bộ tư lệnh Vùng CSB 2 cũng khẩn trương triển khai đồng bộ các biện pháp ứng phó khi bão đổ bộ và sẵn sàng tham gia cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống xảy ra. Đơn vị đã phối hợp các lực lượng kêu gọi, hướng dẫn ngư dân khẩn trương tránh bão.

Thiếu tá PHẠM VĂN CHUYỀN, Thuyền trưởng Tàu Cảnh sát biển 8002: "Tình hình biển miền Trung mùa này các cơn bão diễn biến phức tạp nên các chiến sĩ luôn trong tâm thế sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ, quyết tâm cao hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

Đại tá LÊ HUY SINH, Chính uỷ BTL Vùng Cảnh sát biển 2: "Chúng tôi thường xuyên tổ chức các binh đội tàu tuần tra trên biển, vừa đảm bảo thực hiện chủ quyền biển đảo, vừa đảm bảo cứu hộ cứu nạn. Nên khi có tình huống xảy ra là các tàu này là lực lượng đi cứu hộ cứu nạn đầu tiên, giúp đỡ ngư dân, đảm bảo an toàn về người và phương tiện tàu thuyền”.

Đến 15 giờ chiều 25/9, Quảng Nam có 111 tàu cá với 2.778 lao động đang hoạt động trên biển. Trong đó còn 19 tàu với 260 lao động nằm trong khu vực nguy hiểm của bão Noru.

Lê Quang