Quảng Nam: Thi công mặt bằng san lấp cả ruộng của dân

Hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, nhiều dự án khu dân cư, tái định cư chậm tiến độ hoặc khó khăn, vướng mắc làm ảnh hưởng đến người dân. Tại xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ, không chỉ vướng giải tỏa đền bù, dự án tái định cư thôn Phú Đông còn đang cản trở hoạt động sản xuất của người dân.

Gia đình ông Kha có hơn 535m2 đất ruộng, trong đó hơn 190m2 bàn cho dự án khu dân cư - tái định cư Phú Đông. Tuy nhiên, diện tích còn lại vẫn bị đơn vị thi công đổ đất lấn chiếm gần hết, chỉ còn lại vài chục mét vuông.

Khu đất của bà Thậm cũng đã có quyết định thu hồi đất nhưng chưa bồi thường thỏa đáng, tuy nhiên, đơn vị thi công vẫn san ủi, lấn vào phần ruộng. Bà Thậm cho biết, trong thiết kế dự án không có kè giữ đất, nếu mưa thì đất sẽ sạt xuống ruộng.

Dự án tái định cư thôn Phú Đông khoảng 5hecta, do Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố Tam Kỳ làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là liên danh Công ty cổ phần Đại Lộc Phát và Công ty TNHH MTV xây dựng Ánh Hiền Như. Việc thi công cố tình xâm lấn đất sản xuất dù đã được người dân thông báo và phân ranh giới.

Hiện UBND tỉnh Quảng Nam cũng đã có văn bản, chỉ đạo thành phố Tam Kỳ kiểm tra, làm rõ thông tin thi công khu dân cư san lấp phần ruộng liền kề của người dân, yêu cầu địa phương phải xử lý, chấn chỉnh nghiêm túc theo thẩm quyền. 

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Nguyễn Hùng -

Anh Khoa