Quảng Nam: Trường quốc tế đột ngột đóng cửa, bỏ rơi giáo viên và học sinh

Ngay đầu năm học mới, Trường Quốc tế Chồi Xanh tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam bất ngờ đóng cửa, khiến hàng loạt phụ huynh có con em theo học bị sốc khi họ đã đóng học phí tổng cộng hơn 14 tỷ đồng, nhưng, con em thì lại phải rơi vào cảnh không có trường học.

Địa điểm thuê trường ở phường Cẩm Châu, thành phố Hội An hiện đã bàn giao lại cho chủ nhà, đồ dùng dần được tháo dỡ, di dời. Được biết, từ đầu năm học, trường Chồi Xanh vẫn tuyển sinh từ mẫu giáo đến trung học phổ thông, với tổng cộng có 11 học sinh Việt Nam, còn lại là người nước ngoài.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Nam cho biết đã giới thiệu một số cơ sở giáo dục có chương trình đào tạo tương đồng cho phụ huynh gửi con học. Qua liên hệ với chủ trường là bà Catherine Clare Mckinley, được biết người này đã ủy quyền cho đại diện giải quyết vụ việc, và sẽ mượn địa điểm là trường Liên cấp Victoria, ở thị xã Điện Bàn, cách trường cũ khoảng 20 km để tiếp tục hoạt động.

Liên quan đến việc phụ huynh tố cáo trường Green Shoots có dấu hiệu lừa đảo, chiếm đoạt tiền, bỏ về nước của hiệu trưởng, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã tiếp nhận đơn của công dân nhưng việc xác minh gặp khó khăn do có yếu tố nước ngoài. Tỉnh Quảng Nam sẽ có kiến nghị với Đại sứ quán cũng như Bộ Ngoại giao để phối hợp giải quyết vụ việc. 

Mời quý vị theo dõi thông tin chi tiết! 

Nguyễn Hùng -

Anh Khoa