Quảng Ngãi: Khen thưởng người nông dân 4 năm kiên trì chứng minh sai phạm cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ký Quyết định tặng Bằng khen đối với ông Phạm Tấn Lực, ở xã Bình Trung, huyện Bình Sơn vì có thành tích phản ánh thông tin liên quan đến tiêu cực trong thi công Dự án đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi

Năm 2014, ông Phạm Tấn Lực được nhà thầu Giang Tô, Trung Quốc thi công gói thầu A3 thuộc Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi nhận vào làm bảo vệ. Ông Lực đã phát hiện nhiều cách làm cẩu thả của các đơn vị thi công và nhà thầu. Suốt 4 năm, ông đã không quản ngại khó khăn, vất vả, thậm chí tính mạng bị đe dọa, miệt mài thu thập chứng cứ, ghi lại hàng nghìn tấm ảnh làm bằng chứng tố cáo những việc làm gian dối của nhà thầu, tố cáo đến các cơ quan chức năng. 

Ông PHẠM TẤN LỰC, Xã Bình Trung, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi: “Trong những ngày đó, nó điện thoại liên tục, dọa ông làm sao thì làm, không là tôi giết. Nó nói là tôi biết nhà ông rồi, sớm muộn gì tôi cũng cắt cổ ông”.

Sự dũng cảm và các bằng chứng của ông Lực cũng đã góp phần giúp cho nhiều cơ quan báo chí và cơ quan điều tra phát hiện ra nhiều sai phạm của các đơn vị tham gia thi công. Tháng 3/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam ông Mai Tuấn Anh, nguyên Tổng Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Trước đó, các bị cáo khác trong vụ án cũng đã chịu các mức án nghiêm khắc của pháp luật.

Việt Hà