Quảng Ngãi: Khởi tố vụ án chìm tàu kéo sà lan làm 4 người chết, 5 người mất tích

Chiều 17/5, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi đã ra Quyết định khởi tố vụ án“Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy theo Điều 272 Bộ luật Hình sự” trong vụ tai nạn chìm tàu kéo và sà lan làm 4 người chết, 5 người mất tích xảy ra vào ngày 24/4 vừa qua.

Sau khi khởi tố vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp tục tiến hành củng cố hồ sơ để điều tra, làm rõ, xử lý các cá nhân, tổ chức có liên quan theo quy định pháp luật, không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đề nghị cá nhân nào nếu biết những sai phạm liên quan thì hợp tác, khai báo Cơ quan Cảnh sát điều tra (phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh) để phối hợp làm rõ.

Như đã thông tin, khoảng 4 giờ sáng 24/4, tàu kéo có kéo theo sà lan của Công ty TNHH MTV Minh Linh được Công ty TNHH Lý Tuấn thuê chở khoảng 1.236 tấn đá hộc chạy từ cảng Kỳ Hà (Quảng Nam) đi huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) thì bất ngờ gặp sự cố gây chìm tàu kéo và sà lan tại địa điểm cách bờ biển huyện đảo Lý Sơn 3 hải lý. Vụ tai nạn làm 4 người chết và 5 thuyền viên được cho là vẫn đang mất tích trong vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này.

Ngay khi tai nạn xảy ra, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã chủ trì, phối hợp với các lực lượng liên quan tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và sà lan, đồng thời triệu tập một số người liên quan đến làm việc, thu thập các tài liệu phục vụ công tác điều tra.

Minh Huy