Quảng Ngãi: Ngăn ngừa xe khách vi phạm trên Quốc lộ 1

Đây là thời điểm nóng mà lực lượng chức năng các tỉnh, thành đang phải huy động tối đa quân số để kiểm soát hoạt động của xe khách, nhất là trên tuyến Quốc lộ 1 để ngăn chặn tối đa tai nạn giao thông có thể xảy ra trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Trạm Cảnh sát giao thông Đức Phổ thuộc phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức và duy trì 5 ca tuần tra/ngày để kiểm soát, xử lý các phương tiện xe khách vi phạm trong quá trình đưa người dân về quê đón Tết.

Sau khi mở đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết nguyên đán, các tổ tuần tra kiểm soát giao thông của công an tỉnh Quảng Ngãi đã được bố trí dọc tuyến Quốc lộ 1 để kiểm soát chặt hoạt động vận tải hành khách. Các hành vi vi phạm của tài xế xe khách như chạy quá tốc độ, chở quá số người, sử dụng ma tuý, rượu bia khi điều khiển phương tiện, lấn làn, vượt ẩu sẽ bị xử lý kiên quyết. Chính điều này đã làm giảm đáng kể các vi phạm, nâng cao ý thức của tài xế xe khách trên Quốc lộ 1 qua Quảng Ngãi.

Một chuyến xe về Tết thượng lộ bình an luôn là niềm mong ước của những người dân xa quê. Nhưng điều đó lại phụ thuộc gần như hoàn toàn vào ý thức, đạo đức nghề nghiệp của những người tài xế ngồi sau tay lái. Ý thức được điều đó chính là cách để không có thêm những nỗi đau đến từ tai nạn giao thông trong mỗi dịp Tết đến xuân về.

Mời quý vị cùng theo dõi chương trình!

Thực hiện : Minh Huy