Quảng Ngãi: Ngư dân thờ ơ phòng chống cháy nổ

Đang vào mùa nắng nóng và đây cũng là thời điểm liên tục xảy ra các vụ cháy tàu cá gây thiệt hại nặng. Qua các vụ cháy, cơ quan chức năng xác định, nguyên nhân chính đều do bị chập điện. Tuy nhiên, nhiều chủ tàu vẫn chủ quan trong khâu phòng chống cháy, nổ trên tàu. Ghi nhận tại tỉnh Quảng Ngãi

Đầu tháng 3 vừa qua, sau khi khi đưa tàu vào bờ neo đậu, tàu cá của ông Thanh bất ngờ bốc cháy, hoả hoạn thiêu rụi hoàn toàn. Dù người dân và lực lượng chữa cháy nỗ lực dập lửa nhưng không thể cứu được tàu, gây thiệt hại khoảng 2 tỷ đồng.

Đã từng xảy ra nhiều vụ cháy tàu cá nhưng công tác phòng cháy chữa cháy của ngư dân ở một số nơi tại Quảng Ngãi vẫn rất thờ ơ. Thiết bị điện, bình gas trên tàu như thế này đều có nguy cơ chập điện, gây cháy nổ rất cao.

Qua các vụ cháy tàu cá, công an tỉnh Quảng Ngãi cho rằng, có nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân chính vẫn là do chập điện.

Lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện nghiêm các quy định về phòng cháy chữa cháy khi tàu cá ra khơi và cập bến neo đậu. Tuy nhiên, các chủ tàu vẫn còn rất chủ quan, coi nhẹ công tác phòng chống cháy nổ trên tàu nên nguy cơ cháy nổ tàu cá vẫn luôn thường trực, nhất là đang trong thời điểm nắng nóng như hiện nay.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Minh Huy