Quảng Ninh: Hiệu trưởng THCS Mạo Khê 2 phân trần về buổi tổng kết “hoành tráng”

Ngày 25/5, trên các mạng xã hội chia sẻ hình ảnh buổi Lễ tổng kết năm học 2022 - 2023 và Lễ ra trường học sinh khối 9 khóa 2019 - 2023 của trường THCS Mạo Khê 2, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh.

Buổi lễ được cho là "hoành tráng" khi tổ chức tại một trung tâm tổ chức sự kiện với sân khấu được bài trí lộng lẫy cùng gần trăm bàn tiệc giống như một lễ cưới.

Mặt khác, nhiều người bày tỏ quan điểm không đồng tình và cho rằng, việc nhà trường tổ chức một buổi lễ tổng kết năm học hoành tráng như vậy là lãng phí, chi phí tổ chức có thể gây khó khăn với những gia đình học sinh không có điều kiện.

Trao đổi với báo chí, bà Trần Thị Ánh Tuyết, Hiệu trưởng trường THCS Mạo Khê 2 xác nhận, những hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội đúng là hoạt động tổng kết năm học của trường. Tuy nhiên không như suy diễn của nhiều người, bà Tuyết cho hay, việc trường tổ chức lễ tổng kết tại một trung tâm tổ chức sự kiện là do khuôn viên của trường quá chật hẹp, trong khi nhà trường có tới hơn 1.300 học sinh.

Bà Tuyết cho biết thêm, việc tổ chức lễ tổng kết năm học tại trung tâm này đã diễn ra nhiều năm và rất thuận lợi khi địa điểm các trường chưa đầy 100m, nhất là trong thời tiết nóng bức của mùa hè.

Liên quan đến chi phí tổ chức, bà Tuyết cho biết, khác với những lời đồn đoán hàng trăm triệu, tổng chi phí thuê địa điểm, phông màn, ánh sáng… chỉ khoảng 12 triệu đồng và được trung tâm tổ chức sự kiện đài thọ hoàn toàn.

Đồng thời, nhà trường không thu bất kỳ một khoản tiền nào của phụ huynh cho sự kiện này. Phụ huynh chỉ tài trợ hoặc ủng hộ phần thưởng trao cho các em học sinh giỏi, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

(*) Nguồn: VOV

Thực hiện : Mai Phương