Quảng Trị: 13 năm gần 2.000 người chết do tai nạn giao thông

Từ năm 2010 đến năm 2023, Quảng Trị đã xảy ra hơn 2900 vụ tai nạn giao thông, khiến hơn 1800 người chết, 2500 người bị thương. Đây là số liệu vừa được cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị báo cáo với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại buổi giám sát về việc thực hiện chính sách pháp luật về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông từ năm 2009 đến hết năm 2023.

Nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị được xác nhận do ý thức của người điều khiển phương tiện giao thông kém, một số người dân ở nông thôn thiếu kĩ năng tham gia giao thông khi lên khu vực thành thị.

Đặc biệt thanh thiếu niên chưa đủ tuổi vẫn điều khiển phương tiện giao thông vẫn lạng lách, đánh võng, sử dụng rượu, bia, chất kích dẫn đến gây tai nạn. Đại diện công an tỉnh Quảng Trị cũng kiến nghị cần tăng độ tuổi cho phép với người điều khiển xe gắn máy.

Đại diện đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Trị cho biết, gần đây một số vụ tai nạn trên tuyến cao tốc Cam Lộ, La Sơn phần lớn do ý thức người tham gia giao thông, trong khi Cục Đường bộ lại cấm xe khách trên 30 chỗ và xe container 6 trục trở lên không được đi trên tuyến cao tốc mà chuyển hướng về Quốc lộ 1 A, đoàn đã có văn bản đề nghị có phương án khác, chứ không thể đưa rủi ro nơi này đến nới khác.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Võ Linh