Quảng Trị: Hơn 200 chiến sĩ hỗ trợ người dân khắc phục lũ lụt

Tại tỉnh Quảng Trị, hơn 1.250 nhà dân bị ngập lụt, nhiều ngầm tràn bị nước lũ nhấn chìm gây chia cắt, một người mất tích. Hơn 200 chiến sĩ lực lượng vũ trang đã được huy động hỗ trợ người dân sơ tán và di dời tài sản, dọn dẹp nhà cửa. Ghi nhận tại huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.

Đây là can nhà của bà Nguyễn Thị Nha, thôn Bích Giang, xã Can Hiêu huyện Cam Lộ. Cơn lũ xảy ra đêm 13 và sáng ngày 14 đã khiến căn nhà của bà ngập sâu trong bùn đất. Sau lũ, các lực lượng đã hỗ trợ bà dọn dẹp lại nhà cửa. Cuộc sống của bà Nha vốn khó khăn, nay cơn lũ đi qua khiến gia cảnh của bà càng cơ cực hơn.

Ở thôn Bích Giang, xã Cam Hiếu, có hàng chục hộ dân cùng chung cảnh lũ lụt. Lũ dâng cao, ngập nhà cuốn trôi tài sản. Đường làng ngõ xóm đều ngập trong bùn đất và rác…

Tại xã Cam Hiếu huyện Cam Lộ, một trong những địa phương bị ngập nặng. Nước lũ đã ngập điểm trường mầm non Hiếu Bắc. Với phương châm nước rút đến đâu vệ sinh trường lớp đến đó. Hơn 200 cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang Trung đoàn 19, Sư đoàn 968 đã xuống địa bàn giúp các thầy cô giáo vệ sinh trường học.

Đến thời điểm này, mưa vẫn tiếp tục diễn ra trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, nhiều hồ thuỷ lợi trên địa bàn tỉnh này tiến hành xã lũ nên vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ ngập lụt tại các vùng hạ du.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Võ Linh