Quảng Trị: Kỷ niệm 115 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Lê Duẩn

Nhân dịp kỷ niệm 115 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Lê Duẩn (7/4/1907 - 7/4/2022), sáng nay 7/4, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị long trọng tổ chức nhiều hoạt động tri ân tưởng nhớ công lao to lớn của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Trong không khí trang nghiêm và xúc động, tại công viên Lê Duẩn, thành phố Đông Hà và Khu tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn huyện Triệu Phong, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị đã dâng hương, dâng hoa tri ân tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với cố Tổng Bí thư Lê Duẩn. Người là tấm gương ngời sáng, là chiến sĩ cộng sản kiên cường, nhà lãnh đạo kiệt xuất của Ðảng và dân tộc, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con trung hiếu của quê hương Quảng Trị anh hùng. 

Và cũng trong sáng nay, tỉnh Quảng Trị đã tiến hành lễ khởi công công trình “Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn” bao gồm nâng cấp chỉnh trang các hạng mục đã có như nhà trưng bày, xây mới không gian tưởng niệm thành một tổ hợp công trình có bố cục không gian kiến trúc hình chữ “CÔNG” và xây mới nhiều hạng mục phục vụ tham quan, hành lễ. Công trình được đầu tư 45 tỷ đồng từ nguồn vốn do trung ương hỗ trợ. Sau khi hoàn thành, sẽ là nơi giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào của dân tộc; một trong những địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống và sinh hoạt văn hóa cho các thế hệ nhân dân trong cả nước.

Trong tối nay, tại làng Bích La Đông, xã Triệu Thành huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị tổ chức chương trình sân khấu thực cảnh đặc biệt với chủ đề “Yêu lẽ phải - Trọng tình thương” để tái hiện và kể lại cuộc đời của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn từ khi mới sinh ra cho đến khi trở thành một nhà cách mạng đáng kính.

Võ Linh