Quảng Trị: Phá nhiều án ma túy trong dịp Tết

Dịp Tết Nguyên đán vừa qua, lực lượng Biên phòng Quảng Trị đã phải căng mình túc trực, bám biên, ngăn chặn nhiều vụ mua bán, vận chuyển ma túy qua biên giới, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, giữ vững bình yên cho nhân dân vui xuân đón Tết.

Đây là buổi tác chiến phương án đánh bắt đường dây ma túy của Đội Đặc nhiệm Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị trong những ngày Tết Nguyên đán. Trước giờ lên đường đánh án, cán bộ, chiến sỹ được trang bị đầy đủ vũ khí, phương tiện kỹ thuật để thực hiện tốt nhiệm vụ.

Trung tá Đặng Tất Phùng - Đội trượng đội đặc nhiêm phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng Quảng Trị: “Đơn vị đã tích cực nắm bắt triển khai các công tác từ nội biên đến ngoại biên và biển, cũng như phối hợp với các lực lượng trên địa bàn tạo ra sức mạnh tổng hợp, khép kín, vì vậy trong thời gian tổ chức đấu tranh đợt cao điểm đã bắt giữ nhiều đối tượng buôn bán ma túy trên địa bàn. Chúng tôi trực tiếp tham gia đấu tranh triệt phá các tụ điểm mua bán vận chuyển ma túy góp phần đem lại bình yên”.

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, nhiều vụ án vận chuyển ma túy đã bị bắt giữ như kế hoạch đề ra. Từ ngày 26 tháng 1 đến ngày 9 tháng 2, tức là thời điểm sát, trong và sau Tết nguyên đán, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đã phá 3 vụ vận chuyển buôn bán ma túy, bắt giữ nhiều đối tượng trong đường dây vận chuyển, buôn bán ma túy xuyên quốc gia từ Lào về Việt Nam. Điển hình là vụ án đối tượng 38 tuổi, người Viêng Chăn, Lào vận chuyển 2kg tinh thể màu trắng nghi là ma túy tổng hợp Ketamin bị tóm gọn tại Km 80 Quốc lộ 9 tỉnh Quảng Trị.

Đối tượng Hồ Hom - Trú tại tỉnh Quảng Trị: “Việc vận chuyển ma túy của tôi là sai rồi. Hối hận về việc đã làm. Sau này tôi sẽ cải tạo tốt...”

Tết là thời điểm nghỉ ngơi bên gia đình, nhưng với những chiến sĩ biên phòng, Tết cũng như bao ngày thường khác, họ phải hy sinh niềm vui riêng của bản thân để luôn túc trực, thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ, giữ vững bình yên cho nhân dân.

Thực hiện : Võ Linh Đào Bảo