Quảng Trị: Phát động Tết trồng cây ở Đền tưởng niệm Vua Hàm Nghi

Sáng 27/1 (tức mùng 6 Tết Quý Mão 2023), tại khu di tích lịch sử Quốc gia Đền tưởng niệm Vua Hàm Nghi và chiến sĩ Cần Vương - Thành Tân Sở thuộc huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Hưởng ứng lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Trong những năm qua, mỗi dịp Tết đến, Xuân về, các cấp, các ngành và Nhân dân trong toàn tỉnh Quảng Trị đã thường xuyên duy trì phong trào trồng cây, trồng rừng, góp phần quan trọng trong việc phòng chống thiên tai, phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo vệ môi trường sinh thái và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Trong năm 2022, toàn tỉnh đã triển khai trồng được trên 12.000 ha rừng và trên 3 triệu cây phân tán; sản xuất trên 27 triệu cây giống lâm nghiệp các loại đảm bảo chất lượng để tổ chức tốt trồng rừng tập trung; sản lượng gỗ rừng trồng khai thác đưa vào tiêu thụ đạt trên 1 triệu m3, góp phần đảm bảo nguồn cung cấp nguyên liệu ổn định cho ngành công nghiệp chế biến gỗ trong và ngoài tỉnh; độ che phủ rừng đạt mức 49,9% góp phần quan trọng trong việc ổn định môi trường sinh thái, cảnh quan và giảm thiểu những hậu quả do biến đổi khí hậu gây ra.

Võ Linh