Quảng Trị: Sập nhà trong đêm, một người bị vùi tử vong

Vào khoảng 22 giờ 30 ngày 16/10, bờ sông Thạch Hãn đoạn qua địa bàn thôn Như Lệ (xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) bất ngờ xảy ra sạt lở nghiêm trọng, khiến một ngôi nhà bị đổ sập hoàn toàn, 2 nhà khác bị hư hại.

Vụ việc còn khiến ông V.L (45 tuổi, ngụ thôn Như Lệ) bị vùi lấp tử vong vì không kịp thoát ra bên ngoài.

Theo người dân tại địa phương, khoảng thời gian trên, khi họ đang ngồi trong nhà thì nghe 2 tiếng đổ rầm rất lớn, chạy ra đã thấy ngôi nhà ông L. bị đổ sập xuống sông.

Trong những ngày qua, trên địa bàn có mưa lớn, khiến nước sông dâng cao, hôm nay khi nước bắt đầu rút thì xảy ra sự việc. Khu vực trên cũng không có dấu hiệu sạt lở nào từ trước.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Quảng Trị đã nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện đến hiện trường, phối hợp cùng với các lực lượng chức năng, người dân địa phương tiến hành tìm kiếm người mất tích.

Đến 5 giờ sáng 17/10, lực lượng chức năng đã phát hiện thi thể ông L. dưới đống đổ nát. Tuy nhiên, phải đến 6 giờ cùng ngày, các lực lượng mới đưa được thi thể ông L. ra ngoài.

Thực hiện : Việt Bắc Đào Bảo