Quảng Trị xử phạt nhiều nhà máy dăm hoạt động trái quy định

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị vừa ra quyết định xử phạt hành chính 3 công ty gồm: Công ty Cổ phần chế biến gỗ Hải Lăng; Công ty TNHH Ngọc Tâm My; Công ty TNHH nguyên liệu giấy Quảng Trị với mức phạn 210 triệu đồng vì hoạt động trái với chủ trương đầu tư.

Việc tiến hành kiểm tra xử lý về sai phạm trong hoạt động chế biến lâm sản, chế biến dăm xuất khẩu từ rừng trồng tại tỉnh Quảng Trị lần này được thực hiện sau khi có phản ánh của Truyền hình Quốc hội về hoạt động trái phép của nhiều nhà máy chế biến lâm sản, chế biến dăm trên địa bàn gây ảnh hưởng đến môi trường; tạo sự cạnh tranh không lành mạnh đến thị trường dăm, ảnh hưởng đến vùng quy hoạch trồng rừng lấy gỗ. 

Qua đợt kiểm tra lần này, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị cũng phát hiện trên 10 nhà máy chế biến lâm sản, chế biến dăm hoạt động trái với chủ trương đầu tư. Hiện các cơ quan chức năng tỉnh này đang củng cố hồ sơ, xem xét các mức độ sai phạm để tiếp tục xử lý, đặc biệt là các dự án nhà máy chế biến dăm có nhiều vi phạm tại huyện Gio Linh và huyện Đakrông. 

Thực hiện : Võ Linh - Đào Bảo