Quốc hội trong tuần (18/4 -24/4): Việt Nam và Ấn Độ chia sẻ tầm nhìn và nhiều lợi ích chiến lược chung

Chuyên mục “Quốc hội trong tuần” 18/4-24/4 gửi đến khán giả góc nhìn toàn diện về các hoạt động của Quốc hội trong tuần qua. Trong đó, nổi bật là Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì lễ đón Chủ tịch Hạ viện Ấn Độ Ôm Biếc-la và Đoàn đại biểu nghị viện Ấn Độ. Bên cạnh đó là các hoạt động giám sát chuyên đề của Quốc hội và các Ủy ban của Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ vui mừng được gặp lại Chủ tịch Hạ nghị viện Ấn Độ Ôm Biếc la; nhắc lại ấn tượng tốt đẹp về đất nước và con người Ấn Độ và những tình cảm thân thiết, sâu đậm mà Ấn Độ đã dành cho nhân dân Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong chuyến thăm chính thức Ấn Độ rất thành công cuối năm 2021.

Chiều 21/4, tại trụ sở Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng đoàn Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ban cán sự Đảng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đồng chủ trì cuộc họp về chuyên đề giám sát của Quốc hội về “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về công tác quy hoạch kể từ khi Luật Quy hoạch có hiệu lực thi hành”.

Cũng trong tuần qua, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức Hội nghị liên tịch thường niên tổng kết công tác phối hợp năm 2021 và trọng tâm phối hợp năm 2022….

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung Chuyên mục Quốc hội trong tuần trên trang web: ww.quochoitv.vn!

Thực hiện : Hồng Loan