Quốc hội trong tuần: Chủ tịch Quốc hội dự khai mạc kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh Quảng Trị

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự phiên khai mạc kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh Quảng Trị; Chủ tịch Quốc hội dâng hương tại nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9, Thành cổ Quảng Trị; Chủ tịch Quốc hội hội đàm với Thủ tướng Malaysia... là những thông tin chính trong Quốc hội trong tuần số này (từ 16-22/7).

Phát biểu tại phiên khai mạc kỳ họp 18 HDND tỉnh Quảng Trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đánh giá cao quyết tâm chính trị, nỗ lực phấn đấu của tỉnh đưa nền kinh tế tiếp tục phục hồi và tăng trưởng. Chủ tịch Quốc hội cho rằng, cùng với sự tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả trong tổ chức và hoạt động của Quốc hội, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, cũng đã có một “làn gió tươi mới” trong hoạt động của Hội đồng nhân dân các tỉnh, thành  phố. Hoạt động giám sát theo hướng tăng cường giám sát chuyên đề đối với các vấn đề được dư luận, cử tri quan tâm:

 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ, Nghị quyết Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV đã giao Chính phủ chủ trì, phối hợp với các cơ quan của Quốc hội, cơ quan hữu quan, các địa phương tổ chức rà soát hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, trọng tâm là pháp luật về đấu thầu, đấu giá, quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai, tài sản công, ngân sách nhà nước, tài chính công.. Đề nghị tỉnh Quảng Trị tích cực rà soát, đóng góp ý kiến, phát hiện những quy định chưa rõ ràng, có mâu thuẫn, vướng mắc, không còn phù hợp, kiến nghị Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sửa đổi, bổ sung, ban hành mới các luật, nghị quyết liên quan.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam