Quốc hội trong tuần (từ 11/4 -16/4): Nhiều nội dung quan trọng được bàn thảo tại Phiên họp thứ 10 của UBTVQH

Chuyên mục “Quốc hội trong tuần” 11/4-16/4 gửi đến khán giả góc nhìn toàn diện về các hoạt động của Quốc hội trong tuần qua. Trong đó, nổi bật là Phiên họp thứ 10 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến vào nhiều nội dung quan trọng, chuẩn bị Kỳ họp thứ 3, Quốc hội Khóa XV. Bên cạnh đó là các hoạt động giám sát chuyên đề của Quốc hội và các Ủy ban của Quốc hội.

Sáng 14/4, tại nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội đã khai mạc phiên họp thứ 10 để xem xét, cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng, chuẩn bị cho kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá 15. Phiên họp dự kiến diễn ra trong vòng 7,5 ngày từ 14/4 đến 26/4. 

Cũng trong tuần qua, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự và chỉ đạo cuộc họp cho ý kiến về Đề án tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát của Quốc hội. 

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã chủ trì buổi làm việc với Uỷ ban Đối ngoại về kết quả triển khai công tác đối ngoại trong quý I của Quốc hội và kế hoạch triển khai các hoạt động đối ngoại trọng tâm trong quý II.

Đoàn khảo sát của Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải làm Trưởng đoàn đã khảo sát địa điểm xây dựng Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 tại xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam và một số dự án năng lượng tái tạo đang được triển khai trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Trong tuần qua, Ủy ban Khoa học, công nghệ và môi trường và Ủy Ban Kinh tế của Quốc hội đã phối hợp với Uỷ bân Nhân dân tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức Hội nghị báo cáo giám sát 5 năm thực hiện Nghị quyết số 31/2016/QH14 của Quốc hội về việc dừng thực hiện chủ trương đầu tư Dự án điện hạt nhân Ninh Thuận…

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung Chuyên mục Quốc hội trong tuần trên trang web: ww.quochoitv.vn!