TP. Hồ Chí Minh triển khai nhiều tour đón khách quốc tế

TP. Hồ Chí Minh là 1 trong 7 địa phương được Thủ tướng Chính phủ cho phép đón khách quốc tế đến Việt Nam. Để tổ chức kế hoạch này, TP. Hồ Chí Minh đã triển khai một số giải pháp như ban hành bộ tiêu chí đối với các cơ sở lưu trú, điểm tham quan du lịch, đảm bảo sự an toàn dịch Covid-19 cho du khách.

TP. Hồ Chí Minh đã ban hành kế hoạch gồm hai giai đoạn. Giai đoạn 1 từ 1-1 đến 31-3, thành phố sẽ đón khách quốc tế đến các địa phương đã được Thủ tướng cho phép thí điểm. Giai đoạn 2, từ tháng 4 trở đi sẽ mở rộng việc đón khách quốc tế dựa theo tình hình cả nước và địa phương để đưa khách đến tham quan các điểm phù hợp.

Ông NGUYỄN VIỆT ANH - Trưởng phòng Quản lý lữ hành Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh: “Có 13 cơ sở lưu trú 3-5 sao đã được thẩm định, tham gia chương trình thí điểm. Có 10 doanh nghiệp du lịch lữ hành Quốc tế tham gia chương trình này và có trên 7/45 điểm tham quan nộp hồ sơ, thẩm định để chuẩn bị đón khách quốc tế. Mỗi tháng chúng tôi sẽ tổ chức một sự kiện du lịch để thu hút khách đến TP. Hồ Chí Minh.”

Hiện Sở Du lịch thành phố đang phối hợp khảo sát, đảm bảo có thể thực hiện tốt nhất, mang lại sự hài lòng cho khách khi đến TP. Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Sở Du lịch cũng phối hợp Sở Y tế xây dựng bộ tiêu chí an toàn đối với các cơ sở kinh doanh lưu trú, điểm tham quan, các công ty kinh doanh dịch vụ du lịch.

Bà NGUYỄN THỊ HUỲNH MAI - Chánh Văn phòng Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh: “Sở y tế cũng đang phối hợp với các Sở ngành để tiếp tục tăng cường việc giám sát nhất là trong thời gian tới chúng ta mở lại tất cả các đường bay. Giám sát ở các khâu nhập cảnh cũng như giám sát trong cộng đồng để sớm phát hiện các các nhiễm Omicron.”

Hiện Cục hàng không Việt Nam đã gỡ bỏ toàn bộ quy định, hạn chế về bay quốc tế. Các hãng hàng không trong và ngoài nước đã bắt đầu tăng tần suất khai thác đường bay quốc tế. Đây là những tín hiệu tích cực, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp du lịch, lữ hành xây dựng nhiều sản phẩm du lịch mới thu hút khách du lịch Quốc tế đến tham quan Việt Nam.
 

Thực hiện : Là Huỳnh Quang Duy