Quốc lộ 4 điểm nóng vận chuyển ma túy

Quốc lộ 4 gồm hệ thống 6 tuyến đường từ 4A đến 4H chạy dài biên giới Việt – Trung nối các tỉnh biên giới phía Bắc. Tuyến đường này cũng đang trở thành điểm nóng về các vụ vận chuyển mua bán ma túy.

Theo khảo sát của phóng viên đã có hàng trăm vụ vận chuyển ma túy với số lượng lớn dọc theo tuyến đường này đã bị lực lượng phòng chống ma túy bắt giữ thời gian gần đây.

Tại quốc lộ 4H đoạn từ tỉnh Điện Biên sang Lào Cai, cú tông mạnh và trực diện vào cơ quan chức năng…những đối tượng vận chuyển ma túy đang dùng cách này để hòng chạy thoát khi bị chốt chặn. Nhưng nhanh chóng đã bị quật ngã, 99 bánh heroin cùng các tang vật đã bị thu giữ.

Còn trên quốc lộ 4D đoạn qua huyện Tam Đường tỉnh Lai Châu…21 bánh heroin được bọc thành từng gói, được vận chuyển bằng xe máy. Khi gặp công an, đối tượng cũng đâm thẳng vào để chạy trốn, nhưng cũng bất thành.

Cũng trên quốc lộ 4D đoạn qua tỉnh Lào Cai, đã có 4 vụ án ma túy lớn liên tiếp lên đến 200 bánh heroin từ đầu năm đến nay đã bị ngăn chặn. Các đối tượng đã ngang nhiên cho ma túy vào bao tải, dùng xe máy kẹp cùng với nhưng bỏ rau rừng đi bán.

Theo lực lượng phòng chống ma túy. Với cung đường ngoằn ngèo, hiểm trở với nhiều đường mòn lối tắt…đang được các đối tượng mua bán ma túy lựa chọn để vận chuyển ma túy từ nước ngoài vào Việt Nam và từ Việt Nam đi các nước khác

Cũng theo lực lượng biên phòng, chỉ trong tháng cao điểm lực lượng này đã đấu tranh triệt phá 174 vụ án ma túy, bắt 175 đối tượng, thu giữ gần 2 tạ ma túy các loại. Tại khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc các vụ án thường được ngăn chặn trên quốc lộ 4. Trong thời gian tới, loại tội phạm này có thể sẽ lợi dụng vào các xe container hàng nông sản, thậm chỉ là xe cứu thương, tàu hóa để vận chuyển ma túy. Lực lượng chức năng cũng đã lên các phương án trấn áp.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!  

Thực hiện : Duy Hoàn Ngọc Tuấn