Ra mắt sách nhân kỷ niệm 10 năm ngày mất Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Sáng 3/10, Nhà xuất bản Quân đội cùng Thông tấn xã VN, báo Quảng Bình và Thư viện Quân đội đã tổ chức lễ ra mắt cuốn sách "Tình cảm của nhân dân trong nước và quốc tế với Đại tướng Võ Nguyên Giáp", nhân kỷ niệm 10 năm ngày mất của Đại tướng.

Cuốn sách "Tình cảm của nhân dân trong nước và quốc tế với Đại tướng Võ Nguyên Giáp" đã được các đơn vị phối hợp tổ chức sưu tập, tuyển chọn từ những bài viết vô cùng chân thật, mộc mạc, nói lên tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế về người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, một vị tướng của lòng dân, mà họ rất yêu mến, ngưỡng vọng.

Cùng với Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp trở thành huyền thoại ngay khi còn sống, một mẫu hình tiêu biểu của người cộng sản chân chính mà nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế kính yêu, kẻ thù phải nể phục. Cuốn sách gồm 2 phần với 85 bài viết, đây là những bài viết về đại tướng và đã được đăng trên báo Quảng Bình và Thông tấn xã Việt Nam. Cuốn sách mặc dù chưa thể phản ánh đầy đủ các câu chuyện, những kỷ niệm hay tình yêu thương, kính trọng của nhân dân và của bạn bè quốc tế dành cho Đại tướng, nhưng đó là tình cảm sâu lắng, là nén hương dâng lên Đại tướng nhân ngày mất của ông. 

Chúc Linh -

Minh Quốc