Rà soát, giải quyết các kiến nghị về đền bù tái định cư dự án kè chống sạt lở sông Tiên

“Thanh tra tỉnh, UBND huyện Tiên Phước cần sớm rà soát, giải quyết dứt điểm các kiến nghị cử tri liên quan đến đền bù tái định cư dự án kè chống sạt lở sông Tiên đã kéo dài hàng chục năm”. Đây là chỉ đạo của Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam tại buổi TXCT huyện Tiên Phước sáng 3/10.

Dự án kè chống sạt lở sông Tiên đã hoàn thành từ năm 2012 với sự đồng thuận, giúp sức của hàng trăm hộ dân thị trấn Tiên Kỳ, thế nhưng, đến nay vẫn còn 138 hộ dân chưa được đền bù, tái định cư hoặc cấp lại đất. Có những trường hợp như ông Vĩnh, hiện phải ở tạm tại trường mầm non bỏ hoang, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.

Trước bức xúc của cử tri, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam cho biết, những vướng mắc pháp lý, sai phạm trong việc thu hồi đất, đền bù tái định cư cho người dân tại dự án này kéo dài quá lâu, hiện đã được Thanh tra tỉnh, Sở TN&MT xác minh làm rõ, từng bước xử lý để sớm giải quyết dứt điểm cho người dân.

Ngoài dự án kè chống sạt lở sông Tiên, đoàn ĐBQH và các sở ngành còn tiếp nhận các ý kiến và trao đổi lại với cử tri Tiên Phước nhiều vấn đề liên quan đến đất đai, chế độ chính sách cho các đối tượng người có công, người cao tuổi, những bất cập lĩnh vực giáo dục. 

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Nguyễn Hùng -

Lê Quang