Rác "ngập tràn" đường phố Cần Thơ

Nhiều ngày gần đây, tình trạng rác thải sinh hoạt bị ùn ứ trên các tuyến đường ở thành phố Cần Thơ không chỉ gây mất mỹ quan mà ảnh hưởng tới môi trường, nguy cơ ảnh hưởng tới sức khoẻ người dân. Tình trạng này đã diễn ra hơn nửa tháng nay, gây bức xúc cho người dân.

Những ngày qua, người dân sinh sống ở hai bên đường Võ Văn Kiệt, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ rất bức xúc bởi những bãi rác sinh hoạt không được thu dọn kịp thời, ô nhiễm, gây mất mỹ quan đô thị.

Bà PHẠM THỊ CÚC - Quận Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ: "Là người dân cứ đem rác ra bỏ đó thì xe rác không thấy, trời mưa thì nước ngập lên, mưa lớn con đường nầy ngập lềnh bềnh trôi đi, nắng lên là nó chảy ra thối lắm nước chảy đến, cửa nhà trẻ luôn".

Trên các tuyến đường khác ở địa bàn thành phố Cần Thơ, rác thải sinh hoạt đã chất đống lâu ngày chưa được thu gom. Người dân bức xúc vì ô nhiễm môi trường, thậm chí lo ngại về nguy cơ phát dịch bệnh từ các đống rác thải này, ngay trước trường học, đã lâu không được thu gom.

Ông KHỔNG ĐỨC VĨNH - Quận Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ: "Tôi rất mong muốn chuyện này mau được khắc phục cho nó sạch đường phố, thứ 2 là điểm nhạy cảm trường học ở đây cố gắng làm thế nào đừng tồn ứ đọng nhiều để đam bảo vệ sinh cho các cháu".

Theo tìm hiểu của chúng tôi, tình trạng rác ùn ứ chỉ mới xảy ra từ đầu tháng 09, khi Công ty cổ phần đô thị thành phố Cần Thơ trúng thầu công tác vệ sinh đô thị một số địa trên địa bàn Cần Thơ.

Ông LƯƠNG SĨ NAM - Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Bình Thủy, TP Cần Thơ: "Góc độ của phòng TNMT sẽ tiếp thu, ghi nhận ý kiến bà con; đồng thời sẽ xử lý đối với những trường hợp không thu gom, sẽ lập biên bản niếu vi phạm hợp đồng".

Bà con mong muốn chính quyền địa phương có giải pháp căn cơ đối với công tác thu gom, xử lý rác thải, tránh dư luận bức xúc kéo dài, làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân ở đây.

Thực hiện : Chí Điển Công Tràng