Rao bán cả ngôi làng ở Tây Ban Nha với giá siêu rẻ chỉ 6,7 tỉ VND

Tại tỉnh Zamora (Tây Ban Nha) có một ngôi làng bỏ hoang tên Salto de Castro, được xây từ thời Pháp ở Iberduero. Giờ đây, chỉ với giá cho một căn hộ nhỏ ở thành phố lớn, bạn có thể mua cả Salto de Castro và sở hữu tới 44 ngôi nhà tại đây, theo ABC News.

Salto de Castro vốn được xây để làm chỗ ở cho công nhân trong quá trình xây dựng đập Castro. Thời đại cơ giới hóa, tự động hóa cuối những năm 1980 đã khiến những công nhân này mất việc làm, do đó họ rời thị trấn. 

Vào năm 2000, một gia đình đã mua lại ngôi làng Salto de Castro và cho khách du lịch thuê lại. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008 đã khiến họ lao đao và muốn bán lại ngôi làng.

Hiện tại, Salto de Castro đang được rao bán toàn bộ với giá 260.000 euro (tương đương 6,7 tỉ VND). Ngôi làng này có đầy đủ mọi thứ bạn cần cho một cuộc sống mới gồm nhà ở, nhà thờ, trường học, khu liên hợp thể thao...

Tây Ban Nha có khoảng 1.500 ngôi làng bị bỏ hoang và đang được chào bán với giá rất rẻ. Đi đôi với mức giá là vị trí khá xấu của chúng. Các ngôi làng thường rất xa trung tâm, ở những nơi khó tiếp cận. Một số ngôi làng thậm chí còn không có điện, khí đốt và nước sinh hoạt.

Thực hiện : Mai Phương