Ráo riết chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đang tới gần. Hiện là thời điểm học sinh lớp 12 đã hoàn thành thi học kỳ 2, tập trung cho việc ôn thi tốt nghiệp. Đây cũng là giai đoạn các nhà trường tăng cường phân hóa học sinh để hỗ trợ các em ôn tập hiệu quả. Ghi nhận của THQHVN tại Ninh Bình.

Tiết trời oi bức không làm giảm đi sự chăm chú, hào hứng của cô và trò lớp 12D trường THPT Ninh Bình - Bạc Liêu trong giờ học văn. Sự đồng hành, hỗ trợ sát sao của các thầy cô trong quá trình ôn tập như thế này sẽ giúp các học sinh vững tâm hơn. 

Lo lắng, hồi hộp là tâm trạng chung của các em học sinh lớp 12 lúc này, khi kỳ thi tốt nghiệp đang đến gần. Vừa ôn thi tốt nghiệp THPT, vừa ôn thi các kỳ thi riêng, áp lực của học sinh lớp 12 hiện nhân đôi, nhân ba lần.

Theo nhiều giáo viên, việc luyện đề thi chỉ nên làm với số lượng vừa phải, chủ yếu các em cần luyện cách làm bài ở các mức độ khác nhau, phân bổ thời gian hợp lý cho từng bài thi, rèn luyện khả năng tập trung. Học sinh cần chủ động rèn kỹ năng, vững vàng tâm thế bước vào kỳ thi đạt kết quả cao nhất.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Phan Hằng -

Hồng Dũng