Robot đầu bếp đầu tiên tại Croatia nấu 100 món ăn trong 1 giờ

Với sự phát triển của công nghệ ngày nay, thực khách có thể tận hưởng các món ăn chất lượng cao mà không cần có bàn tay của người đầu bếp.

BOTS&POTS Sci-food tại Zagreb, Croatia là nhà hàng duy nhất trên thế giới nơi mà các món ăn được chế biến bằng đầu bếp robot GammaChef, trong khi con người chỉ đóng vai trò nạp các nhiên liệu cho hệ thống. GammaChef có thể học các kỹ thuật nấu ăn và công thức chế biến từ bếp trưởng của nhà hàng và có khả năng lập lại lộ trình tương tự không ngừng.

Hiện tại nhà hàng này vận hành 5 robot Gammachef với công suất thành phẩm trung bình là 4 món ăn trong 15 phút và 100 món ăn trong 1 giờ vận hành. Tuy nhiên có một thức tế là mặc dù robot có thể chế biến thực phẩm nhanh và hiệu quả ra sao thì cũng không thể nào tạo ra một món ăn hoàn hảo và đáp ứng được mọi nhu cầu của thực khách như một đầu bếp thực thụ.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!  

Truyền hình Quốc hội Việt Nam