Robot - lời giải cho sự thiếu hụt nhân lực ngành y tại Mỹ

Lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe tại Mỹ đang phải đối mặt với việc giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân lực. Trong bối cảnh này, nhiều cơ sở y tế khám bệnh đã quyết định áp dụng công nghệ cao, cụ thể là sử dụng robot, như một cách để giải bài toán về nguồn lao động trong ngành hiện nay.

Tại bệnh viện Elmhurst Memorial, những con robot đang được sử dụng để giảm bớt gánh nặng cho các nhân viên y tế khi bệnh viện đang đối mặt với tình trạng thiếu nhân sự trầm trọng. Các robot sẽ thực hiện các tác vụ chính như di chuyển một số vật tư y tế và thuốc men đến các khu vực khác nhau trong bệnh viên thay cho các y tá.

Giám đốc giải pháp công nghệ, Bệnh viện Elmhurst Memorial: “Chúng tôi có 2 robot trong bệnh viện, chúng làm việc 24/7 và chỉ có một khoảng thời gian ngắn để sạc điện. Trong vài năm gần đây, bạn biết đấy, giống như tất cả mọi người, chúng tôi đã gặp phải vấn đề thiếu hụt nhân sự. Và chúng tôi đã sử dụng các giải pháp công nghệ độc đáo để giải quyết vấn đề đó”.

Cả 2 robot có tên Moxi được trang bị 1 màn hình kỹ thuật số trên ngực và thẻ an ninh để mở cửa cũng
được cấy trực tiếp vào tay robot.

Diligent Robotic, công ty sản xuất ra robot Moxi cho rằng các dòng robot đặc biệt này không chỉ giúp ngành y tế mà nhiều ngành công nghiệp dịch vụ khác giải quyết bài toán thiết hụt nhân sự. Hiện tại
doanh nghiệp này không tiết lộ giá thành của một robot, tuy nhiên khẳng định giá của họ phù hợp với từng
loại hình và cấp độ dịch vụ.

Phòng Quốc tế