Robot trang bị trí tuệ nhân tạo - tâm điểm tại Hội nghị AI thế giới

Hội nghị AI thế giới vừa khép lại sau 4 ngày tổ chức tại Thượng Hải, Trung Quốc. Tâm điểm chú ý tại hội nghị năm nay là các mẫu robot tiên tiến trang bị trí tuệ nhân tạo, được kỳ vọng có thể trở thành trợ thủ đắc lực cho con người trong mọi mặt đời sống.

Đây là Healthy Loong, một robot mang hình dáng con người vừa được ra mắt tại Hội nghị AI thế giới tại Thượng Hải năm nay. Có chiều cao 1m8, nặng 80kg, robot này có thể thực hiện các nhiệm vụ khi nhận được yêu cầu bằng giọng nói. Robot Healthy Loong có khả năng mô phỏng các chuyển động của con người và sử dụng mã nguồn mở, giúp cho robot không ngừng được cập nhật và học tập các kỹ năng mới.

Ước tính, có hơn 40 mẫu robot thông minh được trưng bày ở triển lãm năm nay, nhiều nhất từ trước tới nay. Những sản phẩm gây ấn tượng khác có thể kể đến robot hình người mang tên Optimus Gen2 của Tesla. Hay mẫu khung robot có thể mang được 40kg và thay thế con người làm việc trong môi trường khắc nghiệt.

Với chủ đề “Quản lý AI vì lợi ích và cho tất cả”, triển lãm năm nay đã thu hút hơn 500 nhà phát triển công nghệ, cùng số lượng khách tham dự kỉ lục. Nước chủ nhà Trung Quốc nhân dịp này kêu gọi hợp tác toàn cầu và tư duy cởi mở hơn về trí tuệ nhân tạo, thúc đẩy di chuyển dữ liệu qua biên giới và kết nối cơ sở hạ tầng. 

Mời quý vị và các bạn theo dõi chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam