Rộn ràng lễ khai giảng trực tiếp đầu tiên sau 2 năm Covid-19

Sáng nay, 5-9, gần 23 triệu học sinh trên cả nước dự lễ khai giảng năm học mới. Đây là khai giảng trực tiếp, bình thường đầu tiên sau 2 năm giáo dục bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Ghi nhận tại Hà Nội.

Sáng sớm một ngày thu tháng 9, cánh cổng trường ngủ yên những ngày qua lại được đón tiếng trẻ thơ tựu trường náo nức trở lại. Với những em nhỏ lần đầu bước vào tiểu học, không chỉ các em bỡ ngỡ mà phụ huynh cũng hồi hộp. Có những phụ huynh dù đi lại khó khăn vẫn cố gắng đưa con vào trường.

Chị TRẦN THỊ THANH XUÂN, Quận Đống Đa, thành phố Hà Nội: “Mới mấy tuần trước thì mình bị chấn thương ở chân. Nhưng hôm nay là 1 ngày rất quan trọng với con, mình nghĩ cái khó khăn này cũng chỉ là 1 thử thách phải vượt qua thôi nên vẫn dành thời gian đưa con đi.”

Đến trường không chỉ là niềm vui học tập, mà còn là niềm vui được gặp gỡ bạn bè, được vui chơi, được hòa đồng. Niềm vui này càng lớn hơn bao giờ hết sau 2 năm học đầy biến động vì dịch bệnh.

Em TRẦN GIA BÁCH, Học sinh lớp 4H, trường tiểu học Trung Tự, quận Đống Đa, Hà Nội: “Con thích đến trường hơn vì ở nhà chán chỉ cắm mặt vào điện thoại thôi ạ. Đến trường có bạn bè chơi cùng"

Em NGÔ CHÂU ANH, Học sinh lớp 5H, trường tiểu học Trung Tự, quận Đống Đa, Hà Nội: “Con sẽ chia sẻ nhiều câu chuyện với các bạn hơn, học chăm với cả rủ các bạn đi chơi nhiều hơn.”

Và buổi lễ khai giảng cũng không thể thiếu đi những nghi thức quen thuộc. Khi cờ hoa cùng vẫy rợp trời, tiếng trống trường rộn ràng vang lên, 1 năm học mới chính thức được mở ra.

Cô NGÔ PHI KHANH, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trung Tự, quận Đống Đa, Hà Nội:Đầu tiên là mình mong muốn các con biết giữ gìn sức khỏe, không chỉ các con mà cả các cô giáo để có được 1 năm học mới thật an toàn. Điều mong muốn không phải các con học thật nhiều, mà là các con học tập kết hợp với vui chơi"

Năm học mới vẫn còn nhiều thách thức như khắc phục hậu quả nặng nề từ dịch bệnh song song với đổi mới chương trình giáo dục phổ thông. Song ngày khai giảng thuận lợi, an toàn, đánh dấu chặng đường bình thường trở lại, cũng mở ra nhiều hi vọng về 1 năm học mới suôn sẻ, bình an.

Thực hiện : Đỗ Minh Đức Minh