Rượu là nguyên nhân khiến 5 người ngộ độc sau bữa ăn quán vỉa hè ở Bắc Kạn

Liên quan đến vụ 5 thực khách phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn một quán vỉa hè ở trên địa bàn thành phố Bắc Kạn tối 17/10, Cơ quan Y tế tỉnh Bắc Kạn xác định rượu có hàm lượng Methanol vượt mức cho phép là nguyên nhân gây ngộ độc.

Theo thông tin từ Phòng Quản lý An toàn vệ sinh thực phẩm - Sở Y tế Bắc Kạn, kết quả xét nghiệm do Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia thực hiện đối với mẫu rượu trắng trong chén uống dở của bệnh nhân và phần rượu thừa thu được trên bàn ăn xác định: Hàm lượng Methanol trong mẫu phẩm là 16,7 %/V/V, cao gấp hơn 30 lần mức cho phép hiện nay.

Trước đó, tối 17/10, nhóm 5 thực khách gồm 3 nam, 2 nữ (từ 21 đến 37 tuổi quê tại các tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng) đến một quán vỉa hè thuộc tổ 8, phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn để ăn lẩu và uống rượu.

Khoảng 10 phút sau, nhóm người có biểu hiện buồn nôn, choáng váng, đau bụng và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn, trong đó có một số nam thanh niên rơi vào trạng thái hôn mê, bất tỉnh, giãn đồng tử. Được các y, bác sĩ cấp cứu kịp thời, cả 5 bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, ổn định sức khỏe, hiện đều đã xuất viện.

(*) Nguồn: VOV

Lan Phương