Samsung đầu tư thêm 920 triệu USD vào Thái Nguyên

Sáng 16/02, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh cho Công ty TNHH Samsung Electro-Mechanics Việt Nam. Theo đó, Samsung sẽ đầu tư thêm 920 triệu USD nâng vốn đầu tư của nhà máy này tại Thái Nguyên lên 2,27 tỷ USD.

Dự án Samsung Electro-Mechanics có vốn đăng ký ban đầu 1,2 tỷ USD, tuy nhiên, sau nhiều lần điều chỉnh, đã tăng vốn đầu tư lên 1,35 tỷ USD. Toàn bộ số vốn này hiện đã được giải ngân. 

Với phần vốn tăng thêm, dự kiến, Samsung Electro-Mechanics sẽ tập trung sản xuất và lắp ráp các loại sản phẩm bảng mạch điện tử kết nối mật độ cao, các linh kiện, phụ tùng cho các loại thiết bị viễn thông và thiết bị di động công nghệ cao và các loại sản phẩm điện và điện tử khác...

Kể từ khi đi vào hoạt động từ tháng 2/2015, Samsung Electro-Mechanics đã duy trì hoạt động sản xuất - kinh doanh ổn định, đóng góp lớn cho kinh tế - xã hội của tỉnh, giải quyết việc làm cho trên 6.500 lao động.

Việc Samsung tiếp tục đầu tư lớn vào Việt Nam đã một lần nữa khẳng định cam kết đầu tư lâu dài của tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới tại Việt Nam. Điều này cũng cho thấy, Samsung luôn tin tưởng vào môi trường đầu tư ưu việt của Việt Nam./.

Thực hiện : Như Huỳnh Thùy Linh