• 1462 lượt xem
  • 15:50 20/02/2024
  • Xã hội

Sân bay Nội Bài được giới doanh nhân xếp hạng tốt nhất thế giới

Vượt qua những sân bay nổi tiếng của Singapore, Thái Lan, Nhật Bản…, sân bay Nội Bài của Việt Nam được giới doanh nhân bình chọn tốt nhất thế giới năm 2024.

Tổ chức BusinessFinancing, có trụ sở tại Anh đã tiến hành một nghiên cứu mới dựa trên hành khách doanh nhân để xếp hạng những sân bay tốt nhất và tệ nhất toàn cầu.

Nghiên cứu cho thấy, 14 trong số 20 sân bay quốc tế tốt nhất dành cho khách doanh nhân là ở Châu Á và Trung Đông. Phần còn lại là ở Châu Âu, ngoại trừ sân bay quốc tế Midway xếp thứ 19 ở Chicago, Illinois, có điểm xếp hạng trung bình là 4,37 trên 10. Không có sân bay hàng đầu nào ở Anh.

Sân bay tốt nhất là sân bay quốc tế Nội Bài ở Hà Nội khi được chấm điểm trung bình 6,8. BusinessFinancing nhận xét, sân bay Nội Bài có vô số cơ sở vật chất đáng kinh ngạc, đặc biệt là tòa nhà nhìn ra bầu trời có đài quan sát. Các nhà ga cực kỳ sạch sẽ và nhân viên sân bay rất thân thiện. Ngoài ra còn những lựa chọn ẩm thực tuyệt vời.

BusinessFinancing cũng công bố 20 sân bay quốc tế tệ nhất đối với khách doanh nhân. Một nửa trong số này là ở Châu Âu, trong đó có 6 sân bay ở Anh. Tệ nhất là sân bay Brussels South Charleroi ở Bỉ với điểm trung bình 1,20.

(*) Nguồn: Thanh Niên

Mai Phương