Sạp báo xuân không người bán gây quỹ ủng hộ nhà báo mắc bệnh hiểm nghèo

Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh vừa tổ chức lễ trao giải bìa báo Xuân Nhâm Dần 2022 và khai mạc sạp báo Xuân gây quỹ từ thiện.

Tham dự giải báo Xuân năm nay có 24 ấn phẩm của 17 cơ quan báo chí tại TP. Hồ Chí Minh. Trong đó, 11 tác phẩm đoạt giải là những bìa báo có chất lượng cao, bám sát chủ đề cuộc thi và phù hợp với tôn chỉ mục đích, mang đậm bản sắc xuân. 

Ông NGUYỄN THANH TÚ - Tổng biên tập Tạp chí Giáo dục  TP. Hồ Chí Minh
Sau khi thành phố chúng ta trải qua đại dịch hết sức khốc liệt, chúng tôi chọn chủ đề hồi xuân và khát vọng. Chồi non thể hiện khát vọng vươn lên của thế hệ trẻ và mùa xuân là những đâm chồi nảy lộc. 

Dịp này, Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh đã khai trương sạp trưng bày, bán báo Xuân Nhâm Dần tại đường sách Nguyễn Văn Bình. Điểm đặc biệt là sạp không có người bán. Độc giả có thể chọn tờ báo Xuân mình yêu thích và tự trả tiền vào thùng từ thiện với mức giá 50.000 đồng/tờ. 

Ông TRẦN TRỌNG DŨNG - Phó chủ tịch hội nhà báo Việt Nam, Chủ tịch hội nhà báo TP. Hồ Chí Minh
Vì thời gian của sạp báo này kéo dài đến ngày 15 tháng giêng âm lịch, cho nên, trước và sau Tết, chúng tôi sẽ sử dụng số tiền bán báo được để đi thăm, ủng hộ cho các nhà báo đang có bệnh hiểm nghèo, đang điều trị và các nhà báo cao tuổi có sức khỏe yếu.

Ông LÂM ĐÌNH THẮNG - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh
Chúng tôi cho rằng, đây là một hoạt động rất nhân văn, ý nghĩa của Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh và công ty đường sách. Ở góc độ Sở Thông tin và Truyền thông thì chúng tôi rất ủng hộ và chúng tôi suy nghĩ trong thời gian sắp tới cùng với hội nhà báo, công ty đường sách thúc đẩy, phát triển hoạt động này nhiều hơn nữa. 

Đây là một trong những hoạt động nhằm tôn vinh nét đẹp văn hóa, nhân văn của người dân TP. Hồ Chí Minh, tiến tới hình thành một phương thức phát hành báo chí không người bán lần đầu tiên trên cả nước.
 

Thực hiện : Vỹ Tâm Tăng Sắc

quảng cáo