Sắp có phần mềm cảnh báo lừa đảo trực tuyến

Một thông tin vui với người dân và các tổ chức khi sắp tới đây sẽ có một phần mềm cảnh báo lừa đảo trực tuyến. Đây là một trong những dự án phi lợi nhuận được Hiệp hội An ninh mạng quốc gia phát triển và dự kiến sẽ được ra mắt ngay trong tháng này với phiên bản thử nghiệm.

Không chỉ kiểm chứng thông tin, phần mềm này còn có thể hỗ trợ người dùng báo cáo dấu hiệu lừa đảo. Hệ thống máy chủ sẽ sử dụng công nghệ dữ liệu lớn và công nghệ trí tuệ nhân tạo để kiểm tra, phát hiện bất thường, từ đó gửi thông tin cho quản trị viên để xác nhận, cập nhật cơ sở dữ liệu.

Nhiều ý kiến đánh giá, đây thực sự là một ứng dụng hữu ích trong bối cảnh lừa đảo trực tuyến diễn biến phức tạp. Do đó, điều quan trọng là làm thế nào để phần mềm có thể phát huy tối đa hiệu quả.

Đội ngũ phát triển phần mềm cho biết, cơ sở dữ liệu lừa đảo sẽ được kết nối, cập nhật từ các bộ, ngành trong nước như Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ngân hàng Nhà nước và các bên liên quan khác. Hệ thống cũng sẽ kết nối với cơ sở dữ liệu các công ty an ninh mạng là thành viên của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia, cũng như các tổ chức chống lừa đảo quốc tế để phát huy sức mạnh tổng hợp.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam