• 1017 lượt xem
  • 08:51 05/08/2023
  • Văn hóa

Sắp diễn ra Chương trình nghệ thuật "Đàn chim Việt" nhân 100 năm ngày sinh nhạc sĩ Văn Cao

Trong lịch sử của dân tộc Việt nam có một tháng Tám mà mỗi người dân Việt không thể nào quên, có một tên tuổi nhạc sĩ vĩnh viễn gắn liền với lịch sử của nền âm nhạc Việt Nam - nhạc sĩ Văn Cao. Nhân kỉ niệm 100 năm ngày sinh của Nhạc sĩ Văn Cao, được sự chỉ đạo và phối hợp tổ chức của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam, Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật “Đàn chim Việt” diễn ra vào ngày 20/8/2023 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Nhắc đến Văn Cao, mọi công dân Việt Nam, dù có thể không thuộc hết ca khúc, biết hết các bài thơ và được chiêm nguỡng đủ tác phẩm hội hoạ của ông, nhưng chắc chắn đều có thể cất tiếng hát “Tiến Quân ca” của Văn Cao thể hiện lòng yêu Tổ Quốc của mình.  

Để tưởng nhớ 100 năm ngày sinh của Nhạc sĩ Văn Cao, một chương trình nghệ thuật ý nghĩa sẽ được diễn ra với quy mô đồ sộ, xứng tầm với những cống hiến của ông cho âm nhạc Việt Nam mang tên “ Đàn chim Việt”.

Đến với chương trình, những người yêu âm nhạc Văn Cao sẽ được thưởng thức gần 20 tác phẩm nổi tiếng của ông ở 3 thể loại tình ca, hành khúc và trường ca.

Diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội, chương trình nghệ thuật “Đàn Chim Việt” hướng tới thông điệp kết nối, hoà hợp dân tộc, không gian biểu diễn cũng sẽ được mở rộng để xoá bỏ khoảng cách giữa nghệ sĩ và khán giả.  

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Việt Hòa -

Ninh Tùng